Bánh su kem - choux

Mến tặng chị Sammy.

Công thức em làm nè.

Vỏ bánh:

Công thức tham khảo của chị Littlestar bên vf mà em thay đổi chút theo, được 20 cái chẵn.

3/4 cup nước 1 thỏi bơ không muối 1 tí xíu xiu muối 2 teaspoons đường 1 cup bột mì (all-purpose) 4 qủa trứng nhỏ.

Bắt nồi lên bếp cho nước và bơ vào quậy tan, đợi hỗn hợp vừa sôi, em tắt bếp mà còn chưa nhắc ra khỏi lò (bếp của em là electric range nên còn giữ nóng). Cho tiếp bột vào quậy cho đều (ox em kỹ nên ổng dùng đũa quậy tới 5-7 phút).

4123

Sau đó đổ ra thau, cho trứng vào đánh lên (em cho 4 trứng vô 1 hơi rồi dùng đũa quậy quậy nó trước 1 chút cho trứng và bột lẫn nhau rồi mới đánh cho khỏi bị văng) Sau khi trộn trứng và bột thì đùng máy đánh nhẹ khoảng 2 phút là thấy bột sệt sệt rồi.

Bỏ vô bao, cắt 1 đầu nặn. Khi cho bột vô bao xong mới cắt lổ không thôi bột chảy hết ra lổ. Nặn hình con trùng :D

Em để ý thấy cái nào em nặn hình tròn chòng lên nhau, hình tròn sau nhỏ hơn hình tròn trước và nặn khoảng 3 vòng tròn thì khi nướng nó nổi lên cao thiệt là cao. Còn nặn 2 hình tròn hay hình con sò thì khi nướng nó xẹp lép xuống hà.

4101

Mấy chị coi cái bánh cuối cùng (bên hông tay trái) em nặn, hết bột nên nặn có 2 vòng tròn nên nó xẹp hơn mấy cái kia.

4100

Mở lò 375 độ, nướng 15 phút thì vừa vàng, còn muốn vàng đậm thì 17 phút. Bánh em nướng mâm đầu 15 phút, mâm sau 17 phút nên vàng hơn. Nhớ nặn bột cách nhau 1 inch trở lên nhen, hông thôi nó "ôm nhau" à.

4098

Kem bánh choux

Em làm nhân sầu riêng, ox em hồi đó ổng ghét sầu riêng lắm mà sau này nhờ mua bánh choux nhân sầu riêng mà ổng mê luôn đó. Kem này làm cho vừa đủ 20 bánh của em.

1.5 cup sữa ít béo (tại nhà em uống ít béo)

6 tbsp bột mì (khỏi mua bột bắp mắc công)

2 trứng nhỏ và 1 lòng đỏ

2 múi sầu riêng (hay 1 tsp vanilla và 3 tbsp bơ)

Em xài sầu riêng nên không có bỏ bơ hay vanilla

1 tí ti muối (cỡ 1/6 tsp thôi)

15 tbsp đường, em xài đường Spenda cho đỡ mập :D

Trộn bột mì vào sữa cho thiệt tan (nếu không tan hết thì lược lại) rồi bắt lên bếp cho lửa nhỏ, quậy cho hơi sệt sệt lại (tùy theo muốn kem đặc bao nhiêu). Tụi em thì quậy tới khi nước sôi thì tắt bếp (còn để trên bếp) rồi quậy tiếp tới khi đặc.

Khi bột sệt vừa ý rồi thì bắt xuống, cho trứng và tròng đỏ vào và quậy tiếp. Chuyển qua thao, dùng máy đánh đều.

Sầu riêng bỏ hột, đánh tan trong 1 chén trước rồi trộn vô, đánh đều lại(nhanh lắm, đánh tất cả khoảng chưa tới 3 phút là xong)

4125

Cho kem vô túi, cắt đầu và nặn.

Khoét 1 lổ nhỏ ở bánh rồi nặn kem vô. Nặn đều tay, mỗi cái em bóp 3 lần kem, làm vừa đủ kem cho 20 cái luôn. Nếu mà mấy sis nặn sợ không đều thì mình nặn ít trước rồi chừng nào còn dư kem thì nặn vô thêm, khỏi sợ cái dư kem, cái thiếu kem.

Em chỉ khoét 1 lổ nhỏ xí để nặn kem vô nên nhìn còn y nguyên.

4128

Kem và bánh

4097

4101

Comment

No HTML is allowed. Numeric entity refs (&#nnnn;) are supported. Use {{{ and }}} to delimited preformatted sections. Items noted by * are mandatory.

Identify yourself

All new comments are moderated for spam protection. Email addresses are visible only to the entry owner and administrators.

  • Use AccessKey-P to Preview and AccessKey-S to Post